Tin Hoạt động

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nỗ lực đột phá, phát triển kinh tế số ngang tầm quốc tế, khu vực

02/01/2024

Nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong chuyển đổi số thời gian qua, trong đó Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế số nhanh nhất khu vực Đông Nam Á trong 2 năm liên tiếp, Thủ tướng nêu rõ chủ đề chuyển đổi số năm 2024 là “Phát triển kinh tế số với 4 trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số - động lực quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững”; với tinh thần bắt kịp, tiến cùng và nỗ lực đột phá vượt lên trong phát triển kinh tế số ngang tầm quốc tế, khu vực, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập quốc tế.

Yên Bái: Chỉ số PAPI tiếp tục duy trì ở nhóm “Trung bình cao”

03/04/2024

Theo kết quả công bố Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2023, tỉnh Yên Bái tiếp tục ghi tên trong nhóm "Trung bình cao" với tổng điểm 42,4909 (đứng ở vị trí thứ 28/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tăng 8 thứ tự so với năm 2022).

BỘ NỘI VỤ CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH VỀ TUYỂN DỤNG, SỬ DỤNG VÀ QUẢN LÝ VIÊN CHỨC

26/03/2024

Ngày 12/3/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ký ban hành Quyết định số 168/QĐ-BNV về việc công bố thủ tục hành chính quy định tại Nghị định số 85/2023/NĐ-CP ngày 07/12/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức.

BỘ NỘI VỤ CÔNG BỐ DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CẤP ĐỊA PHƯƠNG ĐỦ ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TOÀN TRÌNH

26/03/2024

Ngày 15/3/2024, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ký ban hành Quyết định số 179/QĐ-BNV Công bố danh mục thủ tục hành chính cấp địa phương thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

Ứng dụng Cổng dịch vụ công tỉnh Yên Bái trên thiết bị thông minh

21/03/2024

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái thực hiện nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến; thanh toán phí, lệ phí trực tuyến, cũng như tra cứu, theo dõi tiến trình giải quyết thủ tục hành chính, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã xây dựng Ứng dụng Cổng Dịch vụ công tỉnh Yên Bái trên thiết bị thông minh (điện thoại thông minh, Ipad...).

Triển khai hiệu quả công tác chuyển đổi số theo phương châm “Toàn dân, toàn diện”

13/03/2024

Sáng 13/3, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp với điểm cầu cấp tỉnh và 9 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố.